Câu hỏi thường gặp

Q: Ai nên là người thực hiện khảo sát tại Legal Check?

A: Các chủ doanh nghiệp, các start-ups mới đi vào hoạt động hoặc đang xây dựng, không hiểu hoặc không thể thường xuyên cập nhật các quy định, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty mình.

 

Q: Tại sao tôi cần sử dụng Legal Check?

A: Legal Check là công cụ giúp bạn kiếm tra mức độ tuân thủ pháp luật của Doanh nghiệp mình, đưa ra các rủi ro pháp lý mà Doanh nghiệp có thể mắc phải một cách nhanh chóng dựa trên việc tổng hợp và liên tục cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất.

 

Q: Legal Check khác gì so với các trang giải đáp pháp luật khác?

A: Chúng tôi luôn nỗ lực để ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào lĩnh vực pháp lý và tư vấn doanh nghiệp. Kết quả đánh giá của Legal Check được đưa ra tự động thông qua các phân tích hệ thống được lập trình sẵn và cập nhật thường xuyên.

 

Q: Khi nào nên thực hiện Legal Check?

A: Các rủi ro pháp lý tồn tại sẽ luôn có khả năng dẫn đến thiệt hại cho Doanh nghiệp, hơn thế nữa, nhiều chế tài theo quy định sẽ được tính dựa trên khoảng thời gian vi phạm. Do đó, việc nắm được các rủi ro pháp lý là yêu cầu cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn nên thực hiện Legal Check hoặc các biện pháp khác ngay khi có thể.

 

Q. Tôi không biết nhiều về các quy định pháp luật, vậy làm thế nào để tôi có thể thực hiện việc kiểm tra?

A: Legal Check sẽ làm việc đó thay bạn. Mọi công việc bạn cần làm chỉ là trả lời các câu hỏi dưới dạng Có/Không về tình trạng của doanh nghiệp mình, dựa trên đó, Legal Check sẽ thực hiện việc kiểm tra, rà soát và đánh giá tình trạng pháp lý của doanh nghiệp các bạn theo quy định của pháp luật tại thời điểm kiểm tra.

 

Q: Các câu hỏi đánh giá có phức tạp không?

A: Các câu hỏi trong bài đánh giá của Legal Check liên quan đến các lĩnh vực gắn bó mật thiết đối đối với Doanh nghiệp như Thành lập doanh nghiệp, Lao động, Thuế…, Do đó, chúng hoàn toàn đơn giản và rõ ràng.

 

Q: Việc thực hiện kiểm tra có phức tạp không?

A: Bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi dưới dạng Có/Không.Với các câu hỏi đơn giản và đáp án sẵn có, bạn chỉ việc chọn phương án phù hợp với hiện trạng doanh nghiệp mình. Số lượng và nội dung câu hỏi sau sẽ tùy thuộc vào câu trả lời của những câu hỏi trước đó. Bạn có thể tham khảo mục Hướng dẫn trả lời để có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

 

Q: Sau khi kiểm tra xong, làm sao tôi biết được tình trạng của Doanh nghiệp mình?

A: Dựa trên các thông tin bạn đưa ra, Legal Check sẽ tiến hành đánh giá “sức khỏe pháp lý” của doanh nghiệp bạn thông qua một bản báo cáo pháp lý. Bạn chỉ cần nhấn tải về để lưu lại nội dung đánh giá. Bạn có thể tham khảo mục Đọc hiểu báo cáo để có thể rõ hơn.

 

Q: Tôi nên làm gì khi kết quả Báo cáo pháp lý của Doanh nghiệp quá thấp?

A: Thông qua bản Báo cáo pháp lý, chúng tôi sẽ đưa ra các khuyến nghị cần thiết bạn nên thực hiện. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các luật sư, chuyên viên pháp lý của Apolat Legal để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể về trường hợp của công ty mình.